KHUYẾN CÁO PHÒNG BỆNH MÙA HÈ

Thời tiết nắng, nóng làm cơ thể ra nhiều mồ hôi, gây mất nước, điện giải, đặc biệt là ở trẻ emBên cạnh đó, thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn là nguyên nhân gây bệnh đường tiêu hóa. Các biện pháp chống nóng như dùng quạt gió to, điều hòa để nhiệt độ thấp gây nhiễm lạnh, viêm phổi,…Để chủ động phòng bệnh mùa hè, các bác sĩ khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp sau:

- Hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng thì phải đội mũ, đeo kính, khẩu trang,mặc quần áo chống nng,…

- Uống nhiều nước, đặc biệt là người lao động ngoài trời, mất nước nhiều nên uống bổ sung nước chanh hoặc nước muối pha loãng, nước Oresol,… tuy nhiên, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng.

- Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để gió quạt thổi trực tiếp vào người.

- Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường dinh dưỡng, ăn thêm hoa quả để cung cấp đủ vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

- Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

- Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà, đồ chơi trẻ em, dụng cụ học tập,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Ảnh: ST

Địa chỉ: Số 35 Trần Tất Văn, Phù Liễn, Kiến An, Hải Phòng