Bệnh viện Kiến An - Khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần - Chúng tôi luôn luôn nỗ lực để mang đến cho người bệnh "Sự phục vụ hoàn hảo" nhất.
 
KHOA DINH DƯỠNG

1. Tên Khoa/Phòng: Khoa dinh dưỡng lâm sàng (Clinical Nutrition Department)

2. Địa chỉ: Tầng 2- Tòa nhà tiện ích- Bệnh viện Kiến An

SĐT: 0868505737 - 0868505734 (phòng khám Dinh Dưỡng)

3. Email: Khoadinhduongbvka@gmail.com

4. Cơ cấu tổ chức:

  • Lãnh đạo khoa

+ Phó trưởng khoa khoa-Phụ trách : Ths.Bs Phạm Thị Hương Len

 + Điều dưỡng trưởng: CN Phạm Thị Thu

  • Cơ cấu tổ chức:

+ Tổng nhân lực: 07 cán bộ

+ Trình độ: 01 Thạc sĩ-Bác sĩ dinh dưỡng, 06 Điều dưỡng đa khoa có chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng-tiết chế, 01 Kế toán đại học.

5. Lịch sử hình thành:

Khoa xuất thân từ Bộ phận dinh dưỡng ( năm 1996) thuộc phân công sinh hoạt tại Phòng Y tá điều dưỡng, sau đó được đổi tên thành Khoa dinh dưỡng (2008), hoạt động chủ yếu là nhận báo ăn và đôn đốc kiểm tra giúp các khoa đảm bảo chế độ ăn bệnh lý. Từ đó đến nay trải qua nhiều lần kiện toàn, đến 08/2018 Khoa dinh dưỡng chính thức được đi vào hoạt động theo quy định chuẩn của Bộ Y tế, cán bộ nhân viên làm việc toàn thời gian tại khoa.

6. Chức năng nhiệm vụ của đơn vị theo quy chế được Bệnh viện phê duyệt:

*  Khám, tư vấn về dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú               

* Theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh nội trú trong quá trình điều trị

-  Người bệnh vào viện được đo chiều cao, cân nặng và ghi vào hồ sơ bệnh án.

- Tổ chức hội chẩn giữa cán bộ khoa Dinh dưỡng, tiết chế với bác sĩ điều trị về chế độ ăn đối với những trường hợp bệnh đặc biệt có liên quan đến dinh dưỡng.

* Điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú 

- Lập kế hoạch can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh suy dinh dưỡng hoặc người bệnh cần hỗ trợ dinh dưỡng. 

- Xây dựng thực đơn và chế độ ăn phù hợp với bệnh lý của người bệnh và áp dụng chế độ ăn bệnh lý theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

* Tổ chức thực hiện và kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong bệnh viện 

- Thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh phục vụ ăn, uống trong bệnh viện.

- Kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh phục vụ ăn, uống trong bệnh viện.

- Kiểm tra việc quảng cáo, cung cấp và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng như sữa và các thực phẩm dinh dưỡng bổ sung, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến sẵn.

* Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế                     

- Xây dựng các tài liệu truyền thông  về dinh dưỡng, tiết chế, an toàn thực phẩm và phổ biến cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện.

- Tổ chức giáo dục sức khỏe và hướng dẫn cho người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện chế độ ăn bệnh lý và an toàn thực phẩm.

* Đào tạo, chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học 

- Tổ chức đào tạo cho bác sĩ, điều dưỡng viên bệnh viện về dinh dưỡng, tiết chế.

- Thực hiện nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào công tác dinh dưỡng, tiết chế.

- Tham gia đào tạo học sinh, sinh viên về dinh dưỡng, tiết chế và chỉ đạo tuyến khi được phân công.

7. Thành tích nổi bật:

  • Tập thể lao động tiên tiến năm 2018
  • Tổ công đoàn xuất sắc năm 2018
  • 01 chiến sĩ thi đua, 7 lao động tiên tiến năm 2019
  • Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở hạng A năm 2019
  • Điểm tiêu chí chất lượng bệnh viện về dinh dưỡng đạt 3.8 điểm năm 2019
  • Hoạt động chuyên môn:

8. Hình ảnh khoa/phòng:

Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa nhân ngày 27/2

Truyền thông dinh dưỡng cho người bệnh

Tư vấn dinh dưỡng bệnh nhân ngoại trú (người lớn, trẻ em)

 

Tư vấn dinh dưỡng, theo dõi người bệnh tại khoa phòng

Chế biến dung dịch soup cao năng lượng, cung cấp suất ăn bệnh lý

Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm

Đào tạo, hội thảo dinh dưỡng, mời chuyên gia về giảng tại BV

 

 

 

View 1714; Last Edit 17/06/2021 13:36
LIÊN KẾT

BỆNH VIỆN KIẾN AN

  • 35 Trần Tất Văn, Phù Liễn, Kiến An, Hải Phòng
  • 0395.612.612
  • bvka.vanthu@gmail.com

BẢN ĐỒ

FACEBOOK

 
logged_in_greeting="Gửi tin nhắn cho chúng tôi"