CÁCH XÁC ĐỊNH MŨI TIÊM VÀ THỜI GIAN TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 MŨI 3, MŨI 4

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam có những diễn biến phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca biến chủng mới BA.04, BA.05…Việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Để thống nhất và tăng cường công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngày 22/07/2022, Bộ Y tế đã điều chỉnh, làm rõ về cách xác định các mũi tiêm và thời gian tiêm như sau:

* Đối với trường hợp tiêm mũi 3:

+ Người trên 18 tuổi: Tiêm ngay sau mũi 2 ba tháng, người đã mắc COVID-19 tiêm ngay sau khi khỏi bệnh.

+ Người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi: Tiêm ngay sau mũi 2 năm tháng, người đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh ba tháng.

* Đối với trường hợp tiêm mũi 4:

+ Tiêm ngay sau mũi 3 bốn tháng, người đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh ba tháng.

+ Tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi: trẻ đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh 03 tháng.

View 157; Last Edit 26/07/2022 07:59