CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH CÚM A

Trong thời gian gần đây, Bệnh cúm A đang có sự gia tăng bất thường tại Hải Phòng. Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút, có khả năng lây nhiễm cao và lây lan rất nhanh trong cộng đồng.

Để chủ động, tích cực phòng chống Bệnh cúm A, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch, có thể chủ động phòng ngừa Bệnh cúm A bằng các biện pháp:

- Đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

- Ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng.

- Tiêm vắc xin cúm mùa để tăng cường miễn dịch phòng chống cúm.

- Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết; sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết.

- Người dân không tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi rút (như thuốc Tamiflu) mà cần phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc.

- Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

View 301; Last Edit 26/07/2022 08:01