BÉ TRAI SƠ SINH MẮC BỆNH LY THƯỢNG BÌ – BỆNH DI TRUYỀN HIẾM GẶP
          Vừa qua, khoa Sản - Bệnh viện Kiến An tiếp nhận trường hợp sản phụ V.😭 sinh con lần 4. Bé trai nặng 3500gr, có biểu hiện tổn thương da vùng đầu gối, cẳng chân và bàn chân: loét trợt, mất những mảng da xung quanh, rỉ nhiều dịch, được chẩn đoán ly thượng bị bẩm sinh.
          Ly thượng bì bẩm sinh là bệnh lý hiếm gặp do đột biến gen di truyền với cả hai thể: di truyền gen trội và di truyền gen lặn. Bệnh ly thượng bì bọng nước xuất hiện kèm những bọng nước trên da hoặc niêm mạc miệng hay ruột. Bệnh không chỉ gây đau đớn, mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.
         Qua đây, các bác sĩ khoa Sản bệnh viện Kiến An khuyến cáo:
- Khám sức khoẻ tiền hôn nhân trước khi có dự định sinh con.
- Xét nghiệm sàng lọc trước sinh (NIPT).
👉Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
🧑‍⚕️BSCKII. Phạm Văn Thành - Trưởng khoa Sản: 0975.228.610
View 80; Last Edit 04/06/2024 00:00