BỆNH VIỆN KIẾN AN ĐƯA “KHU ĐIỀU TRỊ SẢN PHỤ KHOA COVID” VÀO HOẠT ĐỘNG

Giữa năm 2021, trước diễn biễn phức tạp của đại dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hải Phòng. Bệnh viện Kiến An là một trong những đơn vị trên địa bàn Thành phố Hải Phòng thu dung, điều trị người bệnh nhiễm COVID-19 tầng 3 (mức độ nặng và nguy kịch) và sản phụ nhiễm COVID-19. Bệnh viện triển khai đơn nguyên điều trị COVID-19 bắt đầu từ ngày 29/10/2021 với quy mô 300 giường. Đơn nguyên điều trị COVID-19 của Bệnh viện do các Y bác sĩ có kinh nghiệm tham gia hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bắc Giang, Hồ Chí Minh, Tây Ninh tham gia điều trị, quản lý và điều hành đơn nguyên.

Sản phụ nhiễm Covid-19 được các Y bác sĩ thăm khám

Hiện nay, số lượng ca nhiễm mới ngày càng gia tăng, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Để nâng cao chất lượng điều trị, sản phụ nhiễm COVID-19 được chăm sóc đúng chuyên ngành, yên tâm điều trị. Trước thực tế đó, Ban giám đốc Bệnh viện, Ban phòng chống dịch, đã họp với khoa Sản khoa, khoa Phụ khoa thành lập “KHU ĐIỀU TRỊ SẢN PHỤ KHOA COVID-19” với quy mô 45 giường. Việc thành lập đơn nguyên điều trị sản phụ khoa nhiễm Covid-19 diễn ra nhanh gọn với đầy đủ trang thiết bị; hệ thống oxy, khí nén trung tâm; monitor theo dõi sản khoa, monitor sản phụ nhiễm Covid;… do nằm trong Kế hoạch của Bệnh viện. Khu điều trị sản phụ khoa Covid-19 bắt đầu hoạt động từ ngày 28/02/2022.

Sơ sinh được nữ hộ sinh tắm, chăm sóc

BSCKII. Tăng Xuân Khoa-Phó Giám đốc Bệnh viện-Phụ trách điều phối toàn bộ người bệnh nhiễm Covid-19 Bệnh viện và cũng là thành viên trong “Đội phản ứng nhanh của Thành phố” cho biết: “Bệnh viện bắt đầu điều trị sản phụ nhiễm Covid-19 từ khi thành lập Đơn nguyên điều trị Covid-19. Việc thành lập Khu điều trị sản Covid-19 nhằm nâng cao chất lượng điều trị, phối hợp tốt giữa bác sĩ khoa Truyền nhiễm với bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa, giúp các bác sĩ chủ động về chuyên môn, cấp cứu ca bệnh nặng, diễn biến bất thường”.

Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động, “KHU ĐIỀU TRỊ SẢN PHỤ KHOA COVID-19” hiện đang thu dung và điều trị 40 F0 trên tổng 45 giường.

Mọi tư vấn vui lòng liên hệ:

BSCKII. Phạm Văn Thành - Trưởng khoa Sản, SĐT: 0975.228.610

View 438; Last Edit 07/03/2022 00:00